A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trách nhiệm và yêu cầu của giáo viên trường mầm non sơn ca

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của truyền thông, hàng loạt sách báo, chương trình về nuôi dạy trẻ trong giai đoạn mầm non đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của giáo viên mầm non, các bậc phụ huynh ý thức được việc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non mang tính quyết định đối với sự phát triển lâu dài của trẻ.Ngày nay với sự phát triển không ngừng của truyền thông, hàng loạt sách báo, chương trình về nuôi dạy trẻ trong giai đoạn mầm non đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của giáo viên mầm non, các bậc phụ huynh ý thức được việc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non mang tính quyết định đối với sự phát triển lâu dài của trẻ.

Những yêu cầu về phẩm chất, năng lực của giáo viên nói chung và giáo viên mầm non nói riêng ngày được nâng cao, chính vì vậy giáo viên mầm non không những đòi hỏi có chuyên môn về nghiệp vụ mà còn phải có kinh nghiệm giáo dục trẻ

Nhà giáo không bao giờ được quên một chân lý bình thường nhưng vĩ đại "Để làm một thầy giáo giỏi trước hết phải yêu cái điều mình dạy và những người mình dạy" (D.Iravkin).

Đối với giáo dục trẻ, giáo viên luôn là nhân tố nòng cốt góp phần vào sự thành bại ở bất cứ lứa tuổi nào hay bất kỳ lĩnh vực đào tạo nào. Đối với mầm non điều này càng trở nên rõ ràng, giáo viên mầm non không chỉ "dạy" mà còn phải "dỗ", không chỉ giáo dục mà còn phải chăm sóc và hơn hết đây là nghề làm vì "tình yêu".

Quý trẻ yêu nghề

Trước hết để trở thành một giáo viên mầm non thì người giáo viên phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề giáo viên mầm non đòi hỏi ở các giáo viên tình yêu của một người mẹ với trẻ. Một ngày trẻ có 2/3 thời gian sinh hoạt ở trường với cô (không tính giờ trẻ ngủ ở nhà). cô cho ăn, cô dỗ ngủ, cô cho bé tất cả mọi điều cần thiết: Kỹ năng sống, kiến thức về môi trường xung quanh, không những thế, trẻ còn mong chờ ở cô sự quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ, trìu mến, bảo vệ trẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan