A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

khám sưc khỏe cho trẻ định kì hàng năm

TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO HỌC SINH ĐỢT 1 THÁNG 11 - 2019

Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một nhiệm vụ luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm và duy trì tổ chức thường xuyên theo kế hoạch năm học.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 -2020, ngày 8 tháng 11 năm 2019 trường Mầm non Sơn Ca đã phối hợp với Trạm Y tế xã Sơn Thủy Thủy tổ chức khám sức khỏe định kì lần 1 cho trẻ trong nhà trường.

Sau một ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao, 194/194 trẻ của trường Mầm non Sơn Ca đã được khám sức khoẻ định kì. Trẻ được đánh giá tổng quát về thể lực, phát hiện sớm các bệnh về tai, mũi, họng, răng miệng, tay chân miệng, một số bệnh lây nhiễm… Qua đợt khám sức khỏe cho thấy đa số trẻ có thể lực tốt tuy nhiên còn một số trẻ mắc bệnh thường gặp như viêm mũi họng, sâu răng… Số trẻ suy dinh dưỡng về chiều cao mức độ vừa là 10 trẻ chiếm 5,2%;Số trẻ suy dinh dưỡng cân nặng mức độ vừa là 9 trẻ chiếm 4,6%; Không có trẻ béo phì . Kết quả khám sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ Trạm Y tế xã Sơn Thủy, cùng giáo viên phụ trách lớp phân loại sức khỏe và ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe của trẻ. Đồng thời kết quả khám được giáo viên phụ trách lớp trao đổi đến phụ huynh, tuyên truyền cách chăm sóc nuôi dưỡng đặc biệt là những trẻ mắc bệnh để các bậc cha mẹ có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ.

Khám sức khoẻ định kì cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của phụ huynh về phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non đồng thời tăng cường sự phối hợp của nhà trường- gia đình- xã hội trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Hoạt động này đã đem lại sự tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Một số hình ảnh khám sức khỏe định kì cho trẻ trường Mầm non Sơn Ca


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan